Cá là một món ăn đầy
dinh dưỡng và trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn của gia đình.
Chúng ta có thể làm các món ăn khác nhau từ các loại cá khác nhau, có thể làm
món Chả
cá Lã Vọng, cá nục kho riềng hay cá rô kho tộ đều rất tuyệt. Đặc biệt với
món cá kho tương bần thơm ngon, đậm đà sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần
ấm cúng. Vậy bạn có muốn chính tay mình làm một món cá kho tương riềng tuyệt
vời dành cho gia đình mình ngày hôm nay không? Nếu vẫn chưa biết cách làm thì
bạn có thể tham khảo cách làm sau đây nhé!
Nguyên liệu:
– Một con cá chép
khoảng 400 g. Làm sạch, cắt khoanh để ráo ướp với một ít muối. Nếu muốn ch
nhanh nhừ, đỡ mất nhiều thời gian kho thì cắt khoanh nhỏ hơn.
– 100 g tương Bần.
– Hai quả khế xanh,
rửa sạch, miếng dày 3mm
– 5 củ hành tím rửa
sạch, sau đó đập dập
– 1 nhánh gừng đập
dập.
Gia vị:
– 3 muỗng cà phê gia
vị
– 1/2 muỗng cà phê
tiêu sọ trắng
– 2 muỗng súp dầu ăn
– Ớt sừng cắt lát
trang trí
>>> Chả
cá Anh Vũ
Thực hiện:
1. Cá để nguyên vảy,
rửa sạch bằng nước, để ráo, sau đó cắt khoanh để khi chiên sơ qua cho cá có màu
vàng ươm.
2. Cho hành tím vào
trước xào thơm với 1 muỗng dầu ăn, 1 chén nước dùng đun sôi ( lưu ý: tương Bần
cho vào sau cùng.)
3. Cho 3 thìa gia vị
vào hỗn hợp trên rồi cho cá vào kho nhỏ lửa khoảng 15-20 phút. Nếu muốn cá chín
nhừ ăn cả xương thì nên kho lâu hơn.
4. Khi nước kho sánh
lại thì cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp, sau đó rắc tiêu vào cá cho
thơm và cắt vài lát ớt nhỏ lên trên trang trí và tạo vị cay cho món ăn để giảm
độ tanh của cá.
Món cá kho tương bần
nên ăn ngay lúc nóng với cơm trắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét