Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

cá chép kho tương bần

Cá là một món ăn đầy dinh dưỡng và trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn của gia đình. Chúng ta có thể làm các món ăn khác nhau từ các loại cá khác nhau, có thể làm món Chả cá Lã Vọng, cá nục kho riềng hay cá rô kho tộ đều rất tuyệt. Đặc biệt với món cá kho tương bần thơm ngon, đậm đà sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Vậy bạn có muốn chính tay mình làm một món cá kho tương riềng tuyệt vời dành cho gia đình mình ngày hôm nay không? Nếu vẫn chưa biết cách làm thì bạn có thể tham khảo cách làm sau đây nhé!


Nguyên liệu:

– Một con cá chép khoảng 400 g. Làm sạch, cắt khoanh để ráo ướp với một ít muối. Nếu muốn ch nhanh nhừ, đỡ mất nhiều thời gian kho thì cắt khoanh nhỏ hơn.

– 100 g tương Bần.

– Hai quả khế xanh, rửa sạch, miếng dày 3mm

– 5 củ hành tím rửa sạch, sau đó đập dập

– 1 nhánh gừng đập dập.

Gia vị:

– 3 muỗng cà phê gia vị

– 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ trắng

– 2 muỗng súp dầu ăn

– Ớt sừng cắt lát trang trí


Thực hiện:

1. Cá để nguyên vảy, rửa sạch bằng nước, để ráo, sau đó cắt khoanh để khi chiên sơ qua cho cá có màu vàng ươm.

2. Cho hành tím vào trước xào thơm với 1 muỗng dầu ăn, 1 chén nước dùng đun sôi ( lưu ý: tương Bần cho vào sau cùng.)

3. Cho 3 thìa gia vị vào hỗn hợp trên rồi cho cá vào kho nhỏ lửa khoảng 15-20 phút. Nếu muốn cá chín nhừ ăn cả xương thì nên kho lâu hơn.

4. Khi nước kho sánh lại thì cho khế chua vào khoảng 5 phút thì tắt bếp, sau đó rắc tiêu vào cá cho thơm và cắt vài lát ớt nhỏ lên trên trang trí và tạo vị cay cho món ăn để giảm độ tanh của cá.

Món cá kho tương bần nên ăn ngay lúc nóng với cơm trắng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét