Nếu ai đã từng một lần
nếm thử món canh cá khoai thì chắc chắn sẽ không thể quên được
hương vị thơm ngon của món canh cá này . Đây là một món canh cá dân
dã, dễ làm và được chế biến từ cá khoai nhiều thịt, xương mềm, thịt trắng nấu
cùng củ quả tự nhiên có hương vị chua ngọt rất thú vị,đặc biệt món canh cá
khoai này có tác dụng thanh nhiệt giả độc rất tốt và cũng được rất nhiều bà nội
trợ lựa chọn chế biến ăn kèm với Chả cá
Lã Vọng trong những ngày cuối tuần bên gia đình. Hãy cùng chúng tôi vào
bếp làm món canh cá khoai thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
400g cá khoai
3 quả cà chua
1 mớ cần tây
2 quả me, ớt cay
Muối, nước mắm, hạt nêm,
hạt tiêu
>>> Chả
cá Anh Vũ
Các bước tiến hành:
– Cá khoai sơ chế rửa
thật sạch, để nguyên cả con hoặc cắt làm đôi. Cho 1 thìa nhỏ muối, 1/2 muỗng cà
phê hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm và 1 thìa nhỏ nước mắm vào cá ướp trong
khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị
– Cà chua rửa sạch, bổ
dọc múi cau
– Cần tây nhặt sạch, cắt
bỏ rễ, me gọt vỏ, ớt thái mỏng.
– Cho 3 thìa dầu ăn vào
chảo đun nóng rồi bỏ cà chua vào xào, sau đó thêm khoảng 1,5 lít nước vào
đun sôi và tiếp tục cho me vào đun sôi được khoảng 3 phút nữa thì trút cá vào
đậy vung lại đun sôi thêm khoảng 25 phút.
– Khi canh cá sôi
được khoảng 25 phút thì cho cần tây, ớt đã chuẩn bị vào đun thêm 5 phút nữa.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là bạn đã có món canh cá khoai vô
cùng thơm ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét