Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Canh cá khoai vị ngon khó quên

Nếu ai đã từng một lần nếm thử món canh cá khoai thì chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của món canh cá này . Đây là một món canh cá dân dã, dễ làm và được chế biến từ cá khoai nhiều thịt, xương mềm, thịt trắng nấu cùng củ quả tự nhiên có hương vị chua ngọt rất thú vị,đặc biệt món canh cá khoai này có tác dụng thanh nhiệt giả độc rất tốt và cũng được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến ăn kèm với  Chả cá Lã Vọng trong những ngày cuối tuần bên gia đình. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món canh cá khoai thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
400g cá khoai
3 quả cà chua
1 mớ cần tây
2 quả me, ớt cay
Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu


Các bước tiến hành:
– Cá khoai sơ chế rửa thật sạch, để nguyên cả con hoặc cắt làm đôi. Cho 1 thìa nhỏ muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 thìa  hạt nêm và 1 thìa nhỏ nước mắm vào cá ướp trong khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị
– Cà chua rửa sạch, bổ dọc múi cau
– Cần tây nhặt sạch, cắt bỏ rễ,  me gọt vỏ, ớt thái mỏng.
– Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi bỏ cà chua vào xào, sau đó  thêm khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi và tiếp tục cho me vào đun sôi được khoảng 3 phút nữa thì trút cá vào đậy vung lại đun sôi thêm khoảng 25 phút.
– Khi canh cá sôi được khoảng 25 phút thì cho cần tây, ớt đã chuẩn bị vào đun thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là bạn đã có món canh cá khoai vô cùng thơm ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét