Món cá Nheo nướng thơm
lừng với vị ngọt của cá được giữ nguyên, thêm chút mỡ hành cực kì thú vị, món
ăn trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết , ăn cùng Chả cá
Lã Vọng để so sánh hương vị đặc trưng của 2 món ăn này. Trong những ngày
mưa hay tiết trời lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi thưởng thức cá
nướng thơm ngon bên bếp ấm nóng.Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm
cá Nheo nướng tuyệt ngon cho mâm cơm gia đình thêm ấm cúng .
Nguyên liệu :
-1 con cá Nheo ( tầm
1kg)
-giềng,gừng,xả,ớt
-gia vị : muối,mắm,hạt
tiêu
Cách chế biến
Bước 1 :lọc thịt cá và
ướp cá
Cá được rửa sạch sau
đó lọc phần thịt riêng ra để chế biến với giềng gừng xả ớt chúng ta dã nhỏ để
ướp cá .
Sau khi đã chuẩn bị
xong nguyên liệu cho món cá nướng thơm ngon các bạn đổ giềng,xả,ớt,gừng đã dã
nhỏ vào ướp cùng cá,thêm hai thìa cà phê muối,2 thìa mì chính,2 thìa mắm,và ít
hạt tiêu.cá được ướp khoảng 30p để cho gia vị ngấm đều vào cá,các bạn cho thêm
chút mỡ lợn hoặc gà vào ướp cùng cá để cá thơm hơn và không bị khô nhé.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Bước 2 :Nướng cá
Nướng lần 1:Khi cá đã
được ướp đủ thời gian các bạn cho lên vỉ và nướng cá lần một,các bạn chuẩn bị
bếp nướng bằng than hoa nhé vì như vậy cá có mùi thơm ngon nhất(nếu không các
bạn có thể nướng bằng lò nướng) bạn lật qua lật lại cho cá chín vàng đều,khi cá
đã chuyển sang màu vàng có mùi thơm bạn dừng nướng cho ra đĩa tạm,sau đó nướng
vỉ khác,để có có thời gian ngấm nhiệt chín đều mà không bị cháy (khoảng 10p).
Nướng lần 2 : sau khi cá
thấm nhiệt các bạn cho lên bếp than hồng và nướng tiếp cho tới khi cá chín
đều,mùi thơm ngon nức mũi,trong khi nướng bạn quét thêm mỡ lợn lên vỉ nướng để
không bị dính và khô cá nhé.
Tới đây chúng ta đã có
món cá thơm ngon cho bữa tiệc rồi nhé,cá nướng có thể dùng với các loại rau
sống,khi pha nước chấm bạn cho thêm tỏi và ớt để thêm đậm đà hương vị cá nướng
và chút bia nữa bạn nhé.
Công thức chuẩn nhất
cho món cá nướng thơm ngon đơn giản vậy thôi.chúc các bạn thành công và ngon
miệng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét